Giải pháp thông gió cho nhà ở đô thị

01:19 19/12/2018
Giải pháp thông gió cho nhà ở đô thị

             Trong những năm gần đây và những năm tiếp theo, sự phát triển của nền kinh kế kéo theo sự gia tăng của quá trình xây dựng nhà ở, nhà máy và các công trình giao thông. Điều đó đã làm cho bầu không khí ngày càng trở nên ô nhiễm và ngột ngạt, đặt biệt là các thành phố lớn. Một số thành phố của nước ta đã được ghi nhận là mức độ ô nhiễm không khí thuộc nhóm các thành phố ô nhiễm trên thế giới.

             Trước sự ô nhiễm của bầu không khí, trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã xuất hiện các sản phẩm phục vụ cho việc tạo cho con người một môi trường không khí ít ô nhiễm hơn. GF xin giới thiệu với khách hàng một vài giải pháp tạo ra môi trường trong lành với chi phí thấp và thi công dễ dàng, ngay cả với nhà dân dụng hay chung cư.

             Như chúng ta đã biết, để tốt cho sức khỏe, môi trường sống của chúng ta cần phải được cung cấp lượng ánh sáng tự nhiên phù hợp và một sự lưu thông không khí hợp lý. Theo tiêu chuẩn TCVN5687-2010, chúng ta có thể ghi nhận lượng không khí tươi mà mỗi người cần vào khoảng 30 - 35 m3/h.

Tuy nhiên, theo một số tiêu chuẩn của nước ngoài, đôi khi chỉ quy định ở mức khoảng 20 m3/h cho mỗi người. Do đây không phải là quy định bắt buộc đối với nhà dân dụng và các căn hộ chung cư nên chúng ta có thể chỉ tham khảo để áp dụng cho linh hoạt.

Phương án thông gió chỉ cấp gió tươi:

Ưu điểm của phương án này:

- Không khí tươi được lọc qua bộ lọc của thiết bị trước khi cấp vào căn hộ.

- Đầu tư thấp, lắp đặt nhanh

- Trong căn hộ áp suất luôn dương vì không khí có hướng từ trong phòng đi ra các khe cửa, chúng ngăn không cho không khí bẩn, bụi bẩn xâm nhập từ bên ngoài qua các khe cửa.

Nhược điểm của phương án này:

- Hiệu quả của hệ thống bị giảm đi đôi chút do việc phân bố khí tươi thành dòng trong căn hộ phức tạp dẫn đến một phần không khí mới lọc đã tràn qua các khe cửa.

Phương án cấp khí tươi và hút khí thải song song:

Ưu điểm của phương án này:

- Không khí tươi được lọc qua bộ lọc của thiết bị trước khi cấp vào căn hộ.

- Hiệu quả của hệ thống tương đối cao do việc bố trí hút khí thải chủ động

Nhược điểm của phương án này:

- Chi phí đầu tư cao hơn, lắp đặt phức tạp hơn.

Nhìn chung, với việc thông gió chủ động với thiết bị có hệ thống lọc đa cấp đã giúp cho con người được sống trong một nguồn không khí trong lành.

             Ngày nay, với sự phát triển của sản xuất chúng ta đã có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, vì thế hầu hết mọi người đều có thể cải thiện môi trường sống với nguồn tài chính mà mình có thể đáp ứng.

                 Để được hỗ trợ tốt hơn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp hoặc gửi email cho chúng tôi.

           

cấp khí tươi làm sạch không khí Lọc không khí Lọc không khí căn hộ Thông gió căn hộ
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: